Tác dụng của cây Chè Hoa Vàng

Cây Chè Hoa Vàng là loại cây gì?

Cây Chè Hoa Vàng là loại cây lâu năm. Được trồng từ 3 năm trở lên mới có thể thu hoạch được lá, từ 4-5 năm mới thu hoạch được hoa.

Hoa trà hoa vàng chỉ nở vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 âm lịch. Đây là loài cây tự nhiên, rất khó trồng, cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra được cách để ép hoa nở sớm, nở đều quanh năm.

Hoa trà phải thu hoạch khi hoa còn chưa nở. Nếu đã nở rồi sẽ bị ong hoặc côn trùng hút mật sẽ làm giảm chất lượng của trà.

Phải cần đến gần chục kg hoa trà tươi người ta mới sấy được 1kg trà hoa vàng khô. Khi hoa tươi được thu hái về người ta phải tách từng cánh hoa trà thủ công bằng tay, xếp vào khay đưa vào sấy 7-8h.

Được sấy từ hoa trà tươi và với công nghệ sấy hiện đại nên trà sẽ giữ được màu vàng tươi, bảo quản được đến 3-4 năm.

9 Tác dụng của cây Chè Hoa Vàng khô

Chè Hoa Vàng là loại cây chè có chứa rất nhiều hoạt chất quý có tác dụng trong điều trị mỡ máu, chữa ung thư, ổn định huyết áp, điều trị tiểu đường, chống oxi hoá và chống lão hoá hiệu quả.

Ngoài ra, sử dụng Chè Hoa Vàng hàng ngày còn giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, ngủ sâu giấc và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Các hợp chất trong Chè Hoa Vàng có tác dụng kiềm chế sự sinh trưởng các khối u đến 33,8%; giảm đến 35% lượng cholesterol trong máu,…

Trà hoa vàng giúp giảm chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, hạ đường huyết, điều hòa huyết áp,…

Chè Hoa Vàng có thể uống, điều chỉnh chất béo trong cơ thể, đường trong máu, giải độc gan và theo đông y Trung Quốc, chè hoa vàng có 9 tác dụng chính:

 

9 tác dụng chính của Chè Hoa Vàng là gì?

1. Giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu.

2. Nước sắc lá chè có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng và tác dụng được duy trì trong thời gian tương đối dài.

3. Nước sắc lá chè có tác dụng ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu.

4. Hưng phấn thần kinh.

5. Chống viêm dị ứng, duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

6. Ức chế sự tụ tập tiểu cầu, chống hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu.

7. Trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sự phát triển của khối U lên đến 33,8% trong khi Y học chỉ cần đạt đến 30% đã xem là thành công trong điều trị ung thư.

8. Trà Hoa Vàng còn có tác dụng làm giảm tới 36,1%lượng lipoprotein trong máu, cao hơn 10% so với các liệu pháp chữa trị sử dụng tây dược hiện nay.

9. Nó có thể thay thế phương pháp xạ trị trong điều trị ung thư như ung thư tuyến bạch huyết ngay cả giai đoạn cuối đem lại kết quả hết sức khả quan.

Lưu ý: sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

5/5 - (16 bình chọn)