Hoa trà hoa vàng ba chẽ

Trà hoa vàng là dược liệu với hơn 400 hoạt chất, trong đó có nhiều hoạt chất quý như polyphenol, saponin, flavonoid,… giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho tim mạch, huyết áp, tăng cường sức đề kháng,… những giá trị dược học vô giá của Trà hoa vàng đã được ghi chép trong “Bản thảo cương mục” của danh y thời Trần và công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Trước đây, trà hoa vàng phân bố tự nhiên nhiều trong rừng Ba Chẽ (Quảng Ninh), được người dân khai thác bán cho thương lái dẫn đến nguy cơ cạn kiệt. Năm 2009, Anh Nịnh Văn Trắng (người dân tại xã Đạp Thanh) là người tiên phong đưa cây Trà hoa vàng Ba Chẽ từ rừng về trồng tại vườn nhà. Năm 2016, cây Trà hoa vàng Ba Chẽ được các nhà khoa học của Trường Đại học Dược Hà Nội, đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu thành phần hóa học, tác dụng sinh học. Kết quả của đề tài bước đầu giúp khẳng định Trà hoa vàng Bã Chẽ có tác dụng hạn chế lão hóa (chống oxy hóa), ức chế tế bào ung thư, hạ mỡ máu, ổn định huyết áp, kháng khuẩn.

Hoa THV mọc tự nhiên trong rừng tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh

Từ năm 2014, Công ty Cổ phần kinh doanh lâm sản Đạp Thanh (DTFOPRO) hợp tác với các nhà khoa học của Công ty Cổ phần Dược khoa (tiền thân là Công ty TNHH MTV Dược khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội) để nghiên cứu bảo tồn và phát triển các sản phẩm từ Trà hoa vàng Ba Chẽ.

Vườn trồng cây Trà hoa vàng Ba Chẽ

Golden camelia Hoa trà hoa vàng Ba Chẽ là sản phẩm từ Hoa khô của cây Trà hoa vàng Ba Chẽ. Trà hoa vàng còn có tên gọi khác là Kim hoa trà, được coi “nữ hoàng” của các loại trà.

Những bông hoa Trà hoa vàng Ba Chẽ được thu hái, chế biến tỉ mỉ công phu, kết hợp công nghệ sấy hiện đại, dưới sự tư vấn của các nhà khoa học giúp giữ nguyên các giá trị dược học vô giá trong từng bông trà. Khi pha vào nước, những bông hoa Trà hoa vàng bung nở tựa như hoa tươi, màu nước vàng sáng, mùi thơm, vị thanh mát đặc trưng, hấp dẫn. Toàn bộ quá trình sản xuất được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn giống chuẩn, trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO, sản xuất tại xưởng đủ điều kiện ATTP, đạt tiêu chuẩn HACCP, ISO 9001:2015 để tạo ra những sản phẩm hoa trà hoa vàng thượng hạng.

Hoa Trà hoa vàng thường được pha trong ly, ấm trong suốt để thưởng thức được vẻ đẹp loại trà này. Golden camelia Hoa trà hoa vàng Ba Chẽ là quà tặng sức khỏe, là lựa chọn thích hợp cho văn hóa thưởng trà thanh tao của giới thượng lưu.”

5/5 - (15 bình chọn)